<meta name='description' content='UEFA have offered a 'sincere apology' to all of the supporters impacted by the 'frightening and distressing events' at the Champions League final in P'> Nhảy trực tiếp đến nội dung
XIN LỖI

'Không có fan hâm mộ bóng đá nào được đưa vào tình huống đó '- vấn đề 'lời xin lỗi chân thành' của UEFA sau khi gặp rắc rối đám đông tại trận chung kết Champions League giữa Liverpool và Real Madrid

UEFA đã đưa ra “lời xin lỗi chân thành” cho tất cả những người ủng hộ bị ảnh hưởng bởi 'sự kiện đáng sợ và đau khổ” tại trận chung kết Champions League ở Paris.

Sự kiện showpiece giữa Liverpool và Real Madrid đã bị tàn phá bởi các sự kiện trước khi khởi động khi những người ủng hộ bị bắt giữ, cướp và tấn công bởi cảnh sát sử dụng thuốc xịt hạt tiêu và khí nước mắt.

Những người ủng hộ tại Stade De France bị sẹo bởi các sự kiện tại trận chung kết Champions League

Getty
5
Những người ủng hộ tại Stade De France bị sẹo bởi các sự kiện tại trận chung kết Champions League

Đã có rất nhiều tài khoản của người hâm mộ bị cảnh sát xé khí thải trước và sau trận đấu

Getty
5
Đã có rất nhiều tài khoản của người hâm mộ bị cảnh sát xé khí thải trước và sau trận đấu

Trong khi đội của Jurgen Klopp thua trận đấu với tỉ số 1-0, chính những sự kiện sẹo đó sẽ là di sản của trận đấu lớn nhất ở bóng đá châu Âu.

Tuyên bố của UEFA trong đêm chung kết cũng để lại một hương vị chua trong miệng của những người ủng hộ, với một thông điệp xuất hiện trên màn ảnh lớn tại Stade De France đổ lỗi cho sự xuất hiện muộn cho người hâm mộ vì sự chậm trễ trong việc vào sân vận động.

Tuy nhiên, với nhiều thời gian hơn để tiêu hóa các sự kiện của buổi tối, UEFA đã xác nhận rằng họ sẽ tiến hành đánh giá độc lập về những gì xảy ra ở thủ đô Pháp.

Tuyên bố chính thức của UEFA nói: “UEFA xin chân thành xin lỗi tất cả khán giả đã phải trải nghiệm hoặc chứng kiến những sự kiện đáng sợ và đau khổ trong trận chung kết UEFA Champions League tại Stade de France vào ngày 28 tháng 5 năm 2022 tại Paris, trong một đêm đáng lẽ phải là một lễ kỷ niệm của bóng đá câu lạc bộ châu Âu. Không có fan hâm mộ bóng đá nên được đặt trong tình huống đó, và nó không được xảy ra một lần nữa.

“Để đạt được điều đó, ngay sau các sự kiện, UEFA đã ủy thác một Đánh giá độc lập để xác định những thiếu sót và trách nhiệm của tất cả các tổ chức liên quan đến việc tổ chức trận chung kết, và hôm nay đã công bố các Điều khoản tham chiếu cho bài đánh giá này.

“Đánh giá độc lập, sẽ được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Tiago Brandão Rodrigues từ Bồ Đào Nha, nhằm mục đích hiểu những gì đã xảy ra trong quá trình xây dựng đến trận chung kết, và xác định những bài học cần được học để đảm bảo không có sự lặp lại của các hành động và sự kiện trong ngày hôm đó.

Một số đi đến sân vận động hai giờ trước khi khởi động và không thể nhận được trong

Getty
5
Một số đi đến sân vận động hai giờ trước khi khởi động và không thể nhận được trong

UEFA đã nhanh chóng đổ lỗi cho những người ủng hộ cho những rắc rối ở mặt đất

5
UEFA đã nhanh chóng đổ lỗi cho những người ủng hộ cho những rắc rối ở mặt đất

“The Review sẽ tìm cách thiết lập một bức tranh đầy đủ và dòng thời gian về những gì đã xảy ra trong ngày, cả trong sân vận động và các khu vực xung quanh, bao gồm kiểm tra dòng khán giả đến sân vận động thông qua các điểm truy cập khác nhau.

“Nó cũng sẽ kiểm tra tất cả các kế hoạch hoạt động liên quan đến an ninh, di động, bán vé, cũng như những người khác theo quyết định của Chủ tịch của Xem xét, và sẽ kiểm tra việc lập kế hoạch và chuẩn bị của các tổ chức có liên quan để dàn trận chung kết, bao gồm tại các trang web bổ sung như Liverpool FC và Real Madrid CF điểm gặp gỡ.

“The Independent Review nhằm mục đích xác định bất kỳ vấn đề hoặc khoảng trống nào trong việc thực hiện và điều hành các hoạt động và đánh giá vai trò và trách nhiệm của tất cả các tổ chức liên quan và tính đầy đủ của phản ứng của họ đối với các sự kiện, để đưa ra các khuyến nghị về các phương pháp thực hành tốt nhất cho tương lai cho UEFA và các bên liên quan có liên quan.

“The Review sẽ tham gia với UEFA và tất cả các bên liên quan, bao gồm, nhưng không giới hạn, các nhóm fan hâm mộ bao gồm những người ủng hộ bóng đá châu Âu cũng như của hai câu lạc bộ chung kết; các câu lạc bộ vòng chung kết; khán giả chung kết; Liên đoàn bóng đá Pháp; Cảnh sát và quốc gia công cộng khác và chính quyền địa phương, và các nhà điều hành sân vận động.

Cảnh sát đã bị cáo buộc là nặng nề trong việc đối xử của họ đối với người hâm mộ Liverpool

AFP
5
Cảnh sát đã bị cáo buộc là nặng nề trong việc đối xử của họ đối với người hâm mộ Liverpool

“Thông tin thêm về cách các bên liên quan có thể gửi lời khai của họ (thông qua địa chỉ email chuyên dụng hoặc bảng câu hỏi trực tuyến) sẽ được thông báo trong thời gian ngắn.

“Những phát hiện của Đánh giá, kết luận và khuyến nghị sẽ được nêu rõ trong Báo cáo và sẽ là những phát hiện của Tiến sĩ Tiago Brandão Rodrigues và các chuyên gia sẽ hỗ trợ ông. Đánh giá sẽ bắt đầu ngay lập tức và nên được kết luận trong khung thời gian ngắn nhất có thể cần thiết để đưa ra một đánh giá toàn diện về các sự kiện.

“Sau khi hoàn thành, Báo cáo sẽ được UEFA xuất bản trên www.uefa.com vì lợi ích minh bạch.”