Chuyển trực tiếp đến nội dung
và mới

'Tay phải tốt nhất bao trời' — Joe Calzaghe, Conor Benn và Eddie Hearn nổi tiếng về Joe Cordina sau cuộc thi đấu Knockout of the Year đoạt danh hiệu thế giới khi Shakur Stevenson kêu gọi tỷ lệ thống nhất Vương quốc Anh

Joe Cordina đã hạ cánh tay tốt nhất trong sự nghiệp của mình để quét sạch Kenichi Ogawa và giành danh hiệu siêu lông IBF ở Cardiff tối qua.

Cordina, người được biết đến như một võ sĩ quyền Anh kỹ thuật chứ không phải là một tay đấm lớn, chỉ cần hai vòng để trở thành nhà vô địch thế giới thứ 13 trong lịch sử xứ Wales trước đám đông quê nhà tại sân vận động Motorpoint Arena.

Cordina kỷ niệm chiến thắng danh hiệu của mình với võ sĩ quyền Anh xuất sắc nhất từ trước đến nay của Wales

@matchroomboxing - instagram
3
Cordina kỷ niệm chiến thắng danh hiệu của mình với võ sĩ quyền Anh xuất sắc nhất từ trước đến nay của Wales

Truyền thuyết quyền anh xứ Wales và cựu vô địch thế giới hai trọng lượng Joe Calzaghe đã không thể hạnh phúc hơn khi thấy Cordina nhân rộng anh bằng cách trở thành một tựa đề IBF.

“Tay phải tốt nhất bao giờ hết! Tôi biết Joe sẽ tiếp quản Cardiff bây giờ. Tôi đã làm xong phần của mình rồi. Joey Cordina, f****** tuyệt vời, rực rỡ,” ông la hét từ ringside.

WBA continental welterweight titlist Conor Benn cũng là ringside và tiết lộ rằng Cordina có thể ghi bàn kết thúc sớm mặc dù bị thua phần nào vì lời sau khi xem những giây loại trực tiếp tàn bạo trước đó.

“Tôi đã nói điều này, phải không? Tôi đã nói có thể là một sự dừng lại sớm. Anh bạn, tôi còn không biết phải nói gì nữa. Tôi hoàn toàn vượt qua mặt trăng cho anh ta,” Benn đóng vai.

Như thường lệ, người quảng bá quyền anh Eddie Hearn nhanh chóng được vào vòng và là một phần của lễ kỷ niệm hoang dã với Cordina và huấn luyện viên Tony Sims của anh.

Sau khi dành một ít phút để tự sáng tác, Chủ tịch i bong da Matchroom đã nhảy lên mạng xã hội để phản ứng với một trong những võ sĩ khác của ông giành được danh hiệu thế giới.

“WOW!!!! KO của năm hoặc thập kỷ bất cứ điều gì bạn muốn gọi nó.. và đứa bé mới,” Hearn đã viết trên Twitter.

Hearn rất hân hạnh khi thấy một chiến sĩ khác của mình tuyên bố danh hiệu thế giới

Getty
3
Hearn rất hân hạnh khi thấy một chiến sĩ khác của mình tuyên bố danh hiệu thế giới

Cordina được gọi ra bởi nhà vô địch siêu lông thống nhất Stevenson

Getty
3
Cordina được gọi ra bởi nhà vô địch siêu lông thống nhất Stevenson

Cordina hiện là một trong ba nhà vô địch thế giới ở siêu lông.

Shakur Stevenson, người nắm giữ các danh hiệu WBC, WBO, và Ring đã nhanh chóng gọi ra Cordina, người mà ông đã nhầm vì là người Anh, trên phương tiện truyền thông xã hội.

“Đã nói với anh là chiến đấu tốt nhất @ 130 từ Anh.. Tôi rất muốn đến Anh cho một số nhà vô địch [khói] chúc mừng Joe Cordina,” Stevenson viết.

“Tôn trọng anh em,” Cordina trả lời. “Thưởng thức nghỉ ngơi của tôi và chúng ta sẽ nói chuyện sớm.”

Người 30 tuổi khẳng định trước khi chiến đấu với Ogawa rằng ý định của anh sau khi trở thành vô địch thế giới là thống nhất càng sớm càng tốt, lý tưởng là chống lại Stevenson, người được coi là máy bay tiêm kích 130lb xuất sắc nhất hành tinh này.

“Đó là một cuộc chiến mà tôi rất thích, và tôi là một fan hâm mộ của anh ấy bởi vì tôi là một fan hâm mộ quyền anh đầu tiên và quan trọng nhất. Nhưng tôi lại chống lại bất cứ ai và đó là một cuộc chiến mà tôi rất thích”, Cordina nói với TalkSport.

“Tôi là loại người đó, bất kỳ thách thức nào mà tôi sẵn sàng đánh đầu. Tôi đã hét lên danh hiệu thế giới từ lâu rồi, và bây giờ tôi đã có một danh hiệu thế giới. Chúa sẵn lòng, tôi làm được công việc vào thứ Bảy theo phong cách, tôi sẽ tìm kiếm để thống nhất.”