Chuyển trực tiếp đến nội dung
GÂY SỐC

'Kinh khủng để nghe” - Các cầu thủ Anh hăng hái bởi các cổ động viên trẻ Hungary khi đứng đầu trong trận đụng độ Nations League ở Budapest

Các cầu thủ của nước Anh lại bị cổ động viên bóng đá Hungary một lần nữa trong những cảnh gây sốc ở Budapest.

The Three Lions đã thực hiện chuyến đi đến Puskas Arena cho cuộc đụng độ UEFA Nations League của họ, trong một cuộc thi sẽ được chơi sau khi chủ nhà Hungary được ban hành lệnh cấm khán giả ba trận.

Quốc ca của nước Anh được các fan tôn trọng

Getty
5
Quốc ca của nước Anh được các fan tôn trọng

Tuy nhiên mọi thứ trở nên chua khi họ bị la lên bởi những người tham dự sau khi lấy đầu gối

Getty
5
Tuy nhiên mọi thứ trở nên chua khi họ bị la lên bởi những người tham dự sau khi lấy đầu gối

Việc đình chỉ đó đã bị UEFA bỏ ra như là một hình phạt đối với hành vi phân biệt chủng tộc của những người ủng hộ họ trong suốt Euro 2020.

Hungary sau đó được trao thêm hai trận đấu mà không có sự hỗ trợ, sau khi người hâm mộ của họ bị FIFA kết tội về việc chỉ đạo lạm dụng phân biệt chủng tộc đối với các ngôi sao Anh trong vòng loại World Cup của họ ở Budapest vào tháng 9 năm ngoái.

Trong khi chính thức được chơi trước cửa kín, FA Hungary đã sử dụng một quy định của UEFA cho phép trẻ em tham dự, kèm theo một người lớn.

Hiệp hội cho biết hơn 30.000 trẻ em đã đăng ký vé tham dự trận đấu thứ Bảy, được miễn phí như một phần của Thủ tục kỷ luật của UEFA.

Cho phép trẻ em tham dự trận đấu miễn phí là một cử chỉ cao quý và, sau khi những người hâm mộ trẻ Hungary có thể được nghe cổ vũ quốc ca của cả hai nước trước khi khởi động, nhiều người cho rằng ý định tốt bụng của sự tham dự của họ đã được đền đáp.

Tuy nhiên, theo phóng viên Anh của TalkSport Faye Carruthers — người đang tham dự tại sân vận động Puskas Arena - có thể nghe thấy tiếng boos từ 30.000 người tham dự.

Các cầu thủ Anh đã ngạc nhiên bởi các boos trong sân vận động

Getty
5
Các cầu thủ Anh đã ngạc nhiên bởi các boos trong sân vận động

Khoảng 30.000 người hâm mộ đã tham dự mặc dù trận đấu được lệnh chơi sau cánh cửa đóng

Getty
5
Khoảng 30.000 người hâm mộ đã tham dự mặc dù trận đấu được lệnh chơi sau cánh cửa đóng

Người ta tuyên bố có một người lớn tham dự cho mỗi mười trẻ em ở trường trong sân vận động.

Carruthers viết trên Twitter: “Đừng đồng ý với 30.000 người hâm mộ tham dự một bộ đồ đạc cửa kín, [nhưng] nghe những đứa trẻ hát quốc ca Hungary khiến tôi nghĩ có thể không sao.

“Sau đó họ la hét các cầu thủ Anh lấy đầu gối...”

Tình cảm đó được đồng bình luận viên của TalkSport vang lên cho trận đấu, Dean Ashton, người không hài lòng với những gì anh nghe.

Tiền đạo Three Lions trước đây cho biết: “Điều đó cho thấy một vấn đề thể chế sâu sắc hơn nhiều. Nghe thật kinh khủng.”

Đội trưởng Anh Harry Kane cũng xuất hiện để đưa ra tuyên bố cá nhân của mình chống lại phân biệt chủng tộc và những thành kiến khác bằng cách đeo một vòng tay cầu vồng cho trận đấu.

Faye Carruthers của TalkSport khẳng định các cảnh ở Hungary

Twitter
5
Faye Carruthers của TalkSport khẳng định các cảnh ở Hungary

Trước trận đấu, HLV Anh Gareth Southgate đã trả lời tin tức về những người trẻ tuổi được mời xem cuộc gặp gỡ phía sau đóng cửa.

Ông chủ Three Lions hy vọng đây sẽ là cơ hội cho các fan hâm mộ cả trong sân vận động và xem tại nhà để tìm hiểu về hậu quả của phân biệt chủng tộc, và sẽ rất buồn trước những cảnh trước khi khởi động.

Southgate cho biết: “Chúng tôi đã chỉ ra cảm nhận của chúng tôi về những vấn đề này, về phân biệt chủng tộc và điều đó là không thể chấp nhận”.

“Hy vọng rằng những người trẻ tuổi trong sân vận động sẽ nhận ra lý do tại sao cơ hội này đã xảy ra và theo một số cách nào đó có thể đây sẽ là một phần của nền giáo dục cho thế hệ tiếp theo.

“Mỗi thế hệ đi qua sẽ mang lại nhiều sự khoan dung hơn và chúng ta cũng có tình huống tương tự ở nước ta, vì vậy chúng ta phải tiếp tục đặt ra gương mẫu đúng đắn.

“Tất cả được khỏe mạnh, các bạn trẻ sẽ thích trò chơi và nhận được một thông điệp lớn hơn từ nó.”